ข่าวสารแฟรนไชส์

franchise news
admin

ธุรกิจแฟรนไชส์ พิชิต วิกฤติโควิด “สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้”

วิกฤติโควิด -19 ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างทั้งในเรื่องของ การดำเนินชีวิต เศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อม ล้วนเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก และผลกระทบที่เกิดขึ้นนั้นส่งผลต่อชีวิตความเป็นอยู่ของคนทุกระดับ การปรับตัวเพื่

Read More »
franchise news
admin

ปรึกษาการลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์สุดคุ้ม พร้อมทำเลร้านดี ๆ และบริการช่วยขยายสาขาธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งในประเทศและต่างประเทศกับ FRANZBIZ (แฟรนซ์บิซ)

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงใฝ่ฝัน อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเองสักอย่างหนึ่ง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี หลาย ๆ คนคงเริ่มต้นลงทุนจากการซื้อแฟรนไชส์ของธุรกิจอื่น ๆ ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมมาเปิดและดำเนิ

Read More »
franchise news
admin

การตั้งราคาที่เหมาะสม

• การตั้งราคาที่เหมาะสมและสอดคล้องกับคุณภาพของสินค้าเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการต้องตระหนัก • ดังนั้นการตั้งราคาสินค้าด้วยคุณค่านั้นจำเป็นต้องตั้งคำถามเหล่านี้ประกอบกัน • > ราคาที่ตั้งนั้นคุ้มค่ากั

Read More »
franchise news
admin

การตั้งราคา ค่าธรรมเนียม แฟรนไชส์ง่ายๆ (Franchise Fee)

ค่าธรรมเนียม คือสิ่งที่ทั้งผู้ลงทุนและคนที่สร้างระบบนั้น จะต้องทำความเข้าใจให้ดีเสียก่อน เพราะการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมนั้น จะต้องหาจุดสมดุลให้ได้ แพงเกินไปก็ไม่มีคนซื้อ ถูกเกินไปก็ไม่คุ้มการลงทุน รวมท

Read More »
franchise news
admin

แนวคิด-แนวทาง ก่อนสร้างแฟรนไชส์

เมื่อต้องการขยายธุรกิจด้วยการสร้างแฟรนไชส์  การออกแบบธุรกิจให้เหมาะกับการสร้างระบบแฟรนไชส์ นับเป็นการเริ่มต้นที่ดีในการสร้างโอกาสความสำเร็จไปมากกว่าครึ่งทาง  ซึ่งแนวทางที่ผู้ประกอบการต้องดำเนินการจัดท

Read More »
franchise news
admin

ลงทุนแฟรนไชส์ ดี หรือ ร้าย

ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง แต่หนีไม่ได้ การบริหารความเสี่ยงคือสิ่งจำเป็นสำหรับการลงทุน ในขณะที่เราสามารถตีค่าความเสี่ยงได้ ฉะนั้นเราจึงบริหารจัดการความเสี่ยงได้ เมื่อตัดสินใจลงทุนไปแล้ว นักลงทุนแฟรนไชส์ค

Read More »
franchise news
admin

4 ธุรกิจแฟรนไชส์ลงทุนน้อยกำไรงาม ตอบโจทย์ยุค New Normal

🎉4 ธุรกิจแฟรนไชส์ลงทุนน้อยกำไรงาม ตอบโจทย์ยุค New Normal🎉 ✨ธุรกิจร้านอาหารยังคงเป็นธุรกิจยอดฮิตของคนไทย ต้องการจะประกอบธุรกิจส่วนตัวแม้จะมีสภาวะ เศรษฐกิจที่หนักหนาเพียงใด👨🍳 ธุรกิจร้านหารถือว่าเป็นธุรก

Read More »
franchise news
admin

ทำไมผู้สูงอายุถึงเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้ง่ายที่สุด?

ทำไมผู้สูงอายุถึงเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้ง่ายที่สุด? จากยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในประเทศจีนที่เกือบ 15% เป็นคนชราที่อายุมากกว่า 80 ปีขึ้นไป ในขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตที่อายุน้อยกว่า 50 ป

Read More »
franchise news
admin

ทำไมธุรกิจของเรา ไม่สามารถขายแฟรนไชส์ได้เยอะเหมือนคนอื่น

หลายคนอาจเคยสงสัยว่าทำไมธุรกิจของเราไม่สามารถขายแฟรนไชส์ได้เหมือนคนอื่นเค้า วันนี้แฟรนซ์บิซจะมาสรุปปัจจัยต่างๆที่ทำให้คนจะตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์ โดยเหตุผลที่คนจะตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์ ประกอบด้วยหลายปัจจัย

Read More »
franchise news
admin

สัญญาแฟรนไชส์

การทำสัญญาแฟรนไชส์ คือการจรดปากกา ลงลายเซ็นต์ เพื่อยืนยันการตกลงปลงใจที่จะทำธุรกิจร่วมกันระหว่าง แฟรนไชซอร์ (Franchisor) ซึ่งเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ สินค้าหรือบริการ ที่ไม่เพียงสร้างสินค้าให้มีคุณภาพแล้ว

Read More »
franchise news
admin

เครื่องหมายการค้า..คืออะไร?

ขายแฟรนไชส์ เครื่องหมายการค้า/ บริการ สำคัญยังไง? ในปัจจุบันการค้าเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้สินค้าประเภทเดียวกันมีหลากหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์ในประเทศ และแบรนด์ต่างประเทศ ซึ่งทำให้เกิดการแข่งขันกันอย่าง

Read More »
franchise news
admin

ขั้นตอนการซื้อแฟรนไชส์

วันนี้แฟรนซ์บิซจะมาขอแนะนำขั้นตอนในการซื้อแฟรนไชส์อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อความสำเร็จอย่างยั่งยืนในธุรกิจของคุณ 1.หาข้อมูลแฟรนไชส์ที่ชอบ 2.มองหาทำเลที่ตั้งแฟรนไชส์ 3.ติดต่อพูดคุยกับเจ้าของแฟรนไชส์ 4.วิ

Read More »
franchise news
admin

หากธุรกิจของคุณมีปัญหาเหล่านี้

หากธุรกิจของคุณมีปัญหาเหล่านี้ อยากขยายสาขา แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง อยากได้ทีมขาย แฟรนไชส์มืออาชีพ แต่เศรษฐกิจแบบนี้จ้างพนักงานประจำ ก็ไม่ไหว อยากขยายแบรนด์ ไปต่างประเทศ แต่ไม่มีลู่ทางการตลาด มีคนสนใจอย

Read More »
franchise news
admin

READY…SET…GO…

READY …..SET…. GO…… มาตรวจเช็คความพร้อมธุรกิจของคุณก่อนเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ ถ้าคุณกำลังคิด หรือกำลังขยายธุรกิจด้วย #แฟรนไชส์ ห้ามพลาด‼ เช็คศักยภาพในธุรกิจตัวเอง จุดไหนต้องระวัง จุดไหนทำดีอยู่แล้ว เพื่อ

Read More »
franchise news
admin

JobNow ระบบแพลตฟอร์มในการหางาน/พนักงาน

JobNow ระบบแพลตฟอร์มในการหางาน/พนักงาน หลายๆท่านผู้ประกอบการแฟรนไชส์คงมีปัญหาพนักงานออกอยู่บ่อยๆ ไม่รู้จะหาพนักงานจากไหนใช่ไหม JobNOW (จ๊อบนาว) คือ ระบบแพลตฟอร์มในการหางาน ที่ครอบคลุมการให้บริการทั้งฝ

Read More »
food
admin

แฟรนไชส์สตรีทฟู้ดน่าสนใจ 2020

หากพูดถึง ปี 2020 นี้ คงไม่มีธุรกิจใดจะร้อนแรงมากไปกว่า “สตรีทฟู้ด“(Street Food) หรือ “ร้านอาหารข้างทาง” หนึ่งในวัฒนธรรมอาหารการกินที่พบเจอได้ในหลายๆประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นด

Read More »
franchise news
admin

ธุรกิจออนไลน์สายบุญ “บุญเต็มถัง สังฆทาน”

จะมีสักกี่ธุรกิจที่ทั้งได้บุญและได้เงินอีกด้วยแถมตอบโจทย์สถานะการณ์ COVID-19 ที่ธุรกิจ delivery นั้นมาแรงสุดๆ ขอแนะนำแบรนด์น้องใหม่จากเจ้าของสุดสวยคุณใหม่ ร้าน “บุญเต็มถัง สังฆทาน” เป็นสังฆทานยุคใหม่

Read More »
admin

รวม 4 แฟรนไชส์ชานมไข่มุกยอดฮิต ตอบโจทย์หลากหลายกลุ่มลูกค้า

ตั้งแต่ตลาดระดับล่าง, กลาง, กลางบน, และระดับบน ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเดินไปไหนมาไหน จะสังเกตได้ว่ามีธุรกิจ “ชานมไข่มุก” เปิดขายอยู่ทั่วไปหมด ตั้งแต่รูปแบบรถเข็น คีออส เคาน์เตอร์ จนถึงเปิดเป็นร้าน พิสูจน์กร

Read More »
admin

หากธุรกิจ ของคุณ มีปัญหา เหล่านี้

หากธุรกิจ ของคุณ มีปัญหา เหล่านี้ 🤦🏻 1. อยากขยายสาขา แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง 😔 
2. อยากได้ทีมขาย แฟรนไชส์มืออาชีพ แต่เศรษฐกิจแบบนี้จ้างพนักงานประจำ ก็ไม่ไหว 🤑 
3. อยากขยายแบรนด์ ไปต่างประเทศ แต่ไม่มีลู่

Read More »