เดอะยำนายพัน

เดอะยำนายพัน

ยำ” เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของคนไทยและของโปรดของหลายคน เพราะทานได้ทุกกลุ่มผู้บริโภค ยิ่งถ้ารสชาติจัดจ้าน สุดแซ่บ สุดนัว ยิ่งเป็นกระแสได้รับความนิยมและถูกพูดถึงเป็นวงกว้างอย่างแน่นอน

เช่นเดียวกับทำเลย่านหน้ามหาลัยหอการค้าไทย วิภาวดี ซ.2 แยก 6 ที่มีร้านยำเจ้าเด็ดในตำนาน เป็นที่พูดถึงและที่ฝากท้องความอิ่มอร่อย ซึ่งเป็นสถานที่ประจำของเด็ก มกค. แห่งนี้

โดยมีเมนูเด็ดของร้าน คือ ‘ยำ-ส้มตำมินิไซส์’ กับวาไรตี้หลากหลายเมนู โดยเสิร์ฟจานเล็กขายเพียง 12 บาท แต่รสแซ่บ อิ่มอร่อยเกินคุ้มเกินราคา กับร้านที่มีชื่อว่า “สุกี้นายพัน” บริหารโดย คุณอำพัน พงศ์พันธ์ (คุณพัน) 

โดยขึ้นชื่อว่า ร้านสุกี้นายพัน ก็แน่นอนว่า ในร้านมีสุกี้อร่อย ๆ พร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้ายืนพื้นอยู่แล้ว แต่ที่กลายเป็นกระแสถูกพูดถึง และมีการรีวิวบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น คือ จุดเด่นของร้านนี้คือ มีเมนูยำและส้มตำจานเล็กขายให้กับลูกค้าด้วย ซึ่งรสชาติยำและส้มตำ เรียกได้ว่า แซ่บจัดจ้าน สะใจ ถึงจานเล็ก แต่ก็เล็กพริกขี้หนู โดยยำและส้มตำทุกจาน ขายเพียง 12 บาทเท่านั้น

แนวความคิดนี้ เกิดจากคุณอำพัน เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า ตนเองอยากมีส่วนช่วยเหลือคนที่ว่างงานหรือ คนที่มีรายได้น้อย ให้ได้กินอาหารอร่อย ๆ โดยจ่ายในราคาที่ไม่แพง แต่วัตถุดิบยังได้คุณภาพมาตรฐานเช่นเดิม ไม่แตกต่างจากเมนูยำที่ขายในราคาปกติทั่วไป

ตลอดจนกลุ่มลูกค้าหลัก ๆ ที่เข้ามาทานอาหารในร้านทุกคนส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา ซึ่งยังเรียนหนังสือ ส่วนใหญ่ยังต้องพึ่งพาค่าใช้จ่ายจากคนในครอบครัวส่งเสียอยู่ และด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัว แล้วไหนจะวิกฤตโควิด-19 ก็ยังแพร่ระบาดไม่หมดไป รวมทั้งสภาพสังคมอีกหลายด้าน ทำให้หลาย ๆ คนต้องใช้จ่ายอย่างประหยัด ตนเองจึงมีไอเดียผุดเมนูยำและส้มตำที่เป็นเมนูยอดฮิต เพื่อนำมาทำขายให้กลุ่มลูกค้าดังกล่าวได้ทานอย่างอร่อยและมีความสุข ในราคาย่อมเยา

“ผมเปิดร้านขายอาหารมากว่า 10 ปี ย่าน ม.หอการค้าไทย ซึ่งเริ่มต้นขายสุกี้มาก่อน จนกระทั่ง มีลูกค้าประจำติดอกติดใจจำนวนมาก จนกระทั่งมีเสียงเรียกร้องจากลูกค้าว่า น่าจะมียำและส้มตำขายด้วย ซึ่งด้วยความที่ชอบทำอาหารเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงนำข้อคิดเห็นจากลูกค้านำมาต่อยอดทดลองทำเมนูยำและส้มตำและทดสอบชิมก่อนทำขายจริง

ซึ่งสูตรน้ำยำและน้ำปลาร้า ก็ได้สูตรจากพนักงานในร้านที่ทำงานด้วยกันมานาน คอยแนะนำและช่วยปรับสูตรให้ จนได้รสชาติที่แซ่บนัว อร่อยชัวร์ ๆ และเริ่มประชาสัมพันธ์ให้กับลูกค้าในร้านให้ได้รับรู้ ซึ่งพอเริ่มเปิดตัวยำและส้มตำขายในราคา 12 บาท ได้ไม่นาน ก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า โดยปัจจุบันขายดี แซงเมนูสุกี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

 • มีเมนูให้เลือกหลากหลาย เป็นวาไรตี้ตอบโจทย์ทุกกลุ่มผู้บริโภค ได้แก่ ยำแซลมอน, ยำหอยเชลล์, ยำหอยแมลงภู่, ยำปูอัดอลาสก้า, ยำไส้กรอก, ยำหมูยอ, ส้มตำไทย, ตำปลาร้า, ตำข้าวโพด ฯลฯ
 • ยำและส้มตำทุกจาน ขาย 12 บาท!!
 • วัตถุดิบสดใหม่ สะอาด คัดสรรคุณภาพจากแหล่งซัพพลายเออร์อย่างดี
 • เคล็ดลับความอร่อย คือ น้ำยำ 4 สูตร ที่ใช้ในการปรุงทุกเมนูให้ได้รสชาติแซ่บ ได้มาตรฐานทุกจาน (น้ำตำไทย, น้ำตำปูปลาร้า, น้ำยำ และน้ำซีฟู้ด) ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านคิดค้นขึ้นเอง
 • ไม่สะดวกมาทานหน้าร้าน สั่งผ่านแอพฯ สั่งอาหารได้ ได้แก่ foodpanda, Grab Food, Robinhood


ล่าสุด! คุณอำพัน เปิดตัวธุรกิจแฟรนไชส์ เดอะยำ By นายพัน เพื่อต้องการสร้างอาชีพให้กับคนที่กำลังว่างงาน หรือคนที่อยากมีอาชีพเสริม ตลอดจนคนที่สนใจอยากมีธุรกิจหรืออาชีพเล็ก ๆ ของตนเอง ด้วยการลงทุนกับแฟรนไชส์เดอะยำฯ ภายใต้งบประมาณการลงทุนที่คุ้มค่า การจัดการร้านง่าย ไม่ต้องมีประสบการณ์ ไม่เคยทำอาหารขาย ก็ทำขายได้อย่างคล่องตัวและอย่างมืออาชีพ

โดยผู้ที่สนใจแฟรนไชส์ลงทุนเริ่มต้น 22,000 บาท (* มีเก็บค่าการตลาดรายปีเพียงหลักพันบาท) โดยผู้ลงทุนหรือแฟรนไชส์ซี จะได้รับอุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมเปิดร้านขายทันที ยกตัวอย่างเช่น

 • เคาน์เตอร์ร้านกว้าง 1.20 เมตร สามารถถอดประกอบเคลื่อนย้ายได้ ติดตั้งง่าย (พับใส่รถเก๋งได้)
 • ได้รับสิทธิ์ใช้ป้ายร้านเดอะยำ by นายพัน อย่างเป็นทางการ
 • ถาดโชว์วัตถุดิบหน้าร้าน
 • ถ้วยพลาสติกพร้อมฝาปิดขนาดเล็ก (ทำขายให้ลูกค้าสั่งกลับบ้าน)
 • น้ำยำ 4 สูตรสำเร็จรูป บรรจุแกลลอน ๆ ละ 5 ลิตร โดยน้ำยำแต่ละสูตร ทำยำและส้มตำจานเล็กขายได้กว่า 450 จาน
 • วัตถุดิบสำคัญ ได้แก่ เนื้อปลาแซลมอน, หอยเชลล์-หอยแมลงภู่, ทูน่า, หมูยอ, ปูอัดอลาสก้า (แฟรนไชส์ซี จะต้องสั่งจากเจ้าของธุรกิจในครั้งต่อ ๆ ไป เพื่อให้ได้รสชาติเป็นมาตรฐานเดียวกันทุกสาขา)
 • ได้รับการโปรโมท, ช่วยประชาสัมพันธ์สาขาแฟรนไชส์ ผ่านสื่อทุกช่องทาง ตลอดจน ได้รับการสนับสนุนจากเจ้าของธุรกิจ (คุณอำพัน) ช่วยลงพื้นที่ขายในวันแรกของการเปิดร้าน และแจกฟรี! ยำ-ส้มตำ 300 จานเล็ก ให้กับกลุ่มผู้บริโภคในพื้นที่ เพื่อสร้างการรับรู้ในครั้งต่อไปให้มาอุดหนุนร้านยำของแฟรนไชส์ซีอย่างต่อเนื่อง

สำหรับจุดคุ้มทุนหรือกำไรจากการขายยำและส้มตำจานเล็ก ที่แฟรนไชส์ซีจะได้รับ โดยคุณอำพัน บอกว่า หักต้นทุนของทุกอย่างแล้ว จะเหลือกำไรไม่ต่ำกว่าครึ่ง/ครึ่ง อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ แฟรนไชส์เดอะยำฯ ตั้งราคาขาย 12 บาทจานเล็ก ก็เพื่อให้คนซื้อ ๆ ง่าย ส่วนคนขาย ๆ คล่อง ทำไวได้เงินเร็ว แฟรนไชส์ซีแค่หั่นผักเตรียมไว้จากบ้าน, เตรียมของสด เช่น หอย, กุ้ง, แซลมอน ใส่ถ้วยพลาสติกและแช่ลังโฟมที่มีน้ำแข็งเพื่อคงความสดเอาไว้ เพื่อเตรียมพร้อมเปิดร้านขาย จากนั้นก็แค่ตักน้ำยำราดใส่ถ้วยก็เสิร์ฟขายลูกค้าได้ทันที

ในส่วนทำเล (Location) ที่เปิดขายแล้วการันตี คืนทุนไว และประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ซึ่งคุณอำพัน แนะนำ ได้แก่ ย่านที่เป็นศูนย์อาหารที่ใกล้กับแหล่งออฟฟิศ (Food Court), ตลาดนัดที่มีคนพลุกพล่าน และ ริมถนนที่มีที่จอดรถแวะซื้อได้ (ทำเลคล้าย ๆ กับร้านสเต็กริมทาง) ซึ่งรับรองขายดีไม่ต่ำกว่าหลัก 100 จาน / การขายไม่กี่ชั่วโมง อย่างแน่นอน

“ด้วยสภาพเศรษฐกิจและปัจจัยหลายอย่างในขณะนี้ ทุกคนต้องรัดเข็มขัด ใช้จ่ายอย่างระมัดระวังมากขึ้น แต่ถึงอย่างไร ของกินก็ยังขายได้ เพราะคนเราเมื่อท้องหิว ก็ต้องหาของกิน ซึ่งสำหรับเมนูยำและส้มตำ เป็นอาหารคุ้นปากคนไทยมานาน ซึ่งร้านเราทำรสชาติอร่อย ไม่เผ็ดไป ทุกเพศทุกวัยทานได้ และขายแค่ 12 บาท 

โดยมีเมนูให้เลือกหลากหลาย เช่น ยำแซลมอน ยำหอยเชลล์สด ๆ ตำข้าวโพด ฯลฯ คิดดูว่า มีเงิน 100 บาท สั่งยำมากินได้เกือบ 10 จานเลยนะ  แถมยังได้อรรถรสในการกิน เช่น มาเป็นกลุ่มได้แย่งกันกิน เม้าท์มอยกับเพื่อนกับครอบครัว คือ สนุกและอร่อย และอิ่มพอดี เป็นวาไรตี้ความสุขที่กินได้ทุกอย่าง ในราคาสบายกระเป๋า

ในส่วนของธุรกิจแฟรนไชส์เดอะยำฯ ผมมุ่งหวังว่า จะช่วยสร้างโอกาสให้กับใครหลาย ๆ คนได้มีอาชีพ ได้มีรายได้เสริมของตัวเอง หรือทำเป็นอาชีพหลักก็ได้ ขอเพียงสู้และขยัน ซื่อสัตย์กับอาชีพค้าขายและลูกค้าของคุณ ผมรับประกันเลยว่า คืนทุนเร็วและตั้งตัวได้แน่นอน เพราะธุรกิจนี้ คนเดียวก็ทำได้.. ลงทุนไม่แพง.. และคืนทุนเร็วจริงครับ”

รูปแบบแฟรนไชส์

ค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์

รูปแบบการลงทุน

แพ็กเกจ

฿22000
฿ 13,900 3 ปี
 • สิทธิ การใช้เครื่องหมายการค้า
 • สูตรอาหาร และเมนูอาหาร
 • มีระบบ Online และ Delivery รองรับ รวมทั้งระบบ คิดเงินและรายงานสรุปยอดขาย
 • อุปกรณ์พร้อมเปิดร้าน
 • มีทีมงาน ที่ปรึกษาคอยดูแล อบรม ให้ความรู้ และตรวจสอบคุณภาพตลอดสัญญา
 • รูปแบบ และ คอนเซ็ปท์ร้านค้าของ Shibuya Shabu
เริ่มต้น

สอบถามรายละเอียดการลงทุน

กรอกข้อมูลด้านล่างนี้ จะมีทีมงานติดต่อกลับภายใน 24 ชม. เพื่อคุยรายละเอียดเพิ่มเติม

  This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

  ROI TOOL คำนวนการคืนทุนเบื้องต้น

  Total Investment งบลงทุนรวม (THB) Duration of the franchise agreement อายุสัญญา ( ใส่จำนวน ปี เช่น 3 )
  Rental/ ค่าเช่า (THB)
  Wage/ ค่าแรง (THB)
  Material cost/ ต้นทุนวัตถุดิบ % (ใส่ค่าเป็นจำนวนเปอเซนต์ เช่น 40)
  Others/ค่าใช้จ่ายอื่นๆ % ( ใส่ค่าเป็นจำนวนเปอเซนต์ เช่น 4 )
  Monthly Revenue ยอดขายต่อเดือน (THB)

  Payback Period ระยะเวลาคืนทุน:

  My ROI is (ผลตอบแทนจากการลงทุน)

  TOTAL INVESTMENT งบลงทุนรวม:
  Monthly Revenue ยอดขายต่อเดือน:
  Monthly Cost ต้นทุนรายเดือน:
  Duration of franchise agreement อายุสัญญา:
  Breakeven จุดคุ้มทุน:
  ติดต่อที่ปรึกษาการลงทุนแฟรนไชส์

  Line: @franzbiz
  Call: 094-494-2696 / 094-552-2253

  Receive the latest news

  Subscribe To Our Weekly Newsletter

  รับข่าวสารโปรโมชั่นแฟรนไชส์ต่างๆ 

  เพิ่มเพื่อน

  กดเป็นเพื่อนกับเราและรับข่าวสารโปรโมชั่นแฟรนไชส์ หรือ ใส่อีเมล์ด้านล่าง

   This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.